1. Đặc sản từ gà, vịt chết
Thay vì được đem đi tiêu hủy, chỉ qua vài công đoạn đơn giản, gà, vịt
bệnh chết đã có thể biến thành những món đặc sản và bán với giá gấp
mười lần.
Hàng trăm con gà, vịt chết được chất đống trên sàn nhà, chỉ cần ba
bốn công nhân làm thao tác nhúng nước sôi, vặt lông, dùng thuốc tẩy và
xà phòng để làm sạch rồi tẩm màu, kèm theo đó là các loại gia vị được sử
dụng triệt để đã biến những con gà chết thành món đặc sản và được bán
ra thị trường với giá cao gấp 10 lần so với giá thu mua gà, vịt chết.
2. Kinh hoàng nguyên liệu sản xuất tân dược
Không chỉ có thực phẩm, tân dược tại Trung Quốc cũng được sản xuất bằng những nguyên liệu gây hãi hùng.
Thuốc bổ từ xác trẻ sơ sinh
Vụ việc này bị phanh phui bởi một nhóm phóng viên SBS của Hàn Quốc,
nhóm này phát hiện ra, tại một số bệnh viện Trung Quốc tồn tại những cơ
sở sản xuất thuốc “ma”, nếu có ca sở sinh nào tử vong, các cơ sở này sẽ
được thông báo để lấy “nguyên liệu”, các thi thể sẽ được sấy khô bằng lò
vi sóng dùng cho y tế, rồi được nghiền ra và trộn với thuốc bột sau đó
đóng vào con nhộng.
Tân dược các loại từ thức ăn gia cầm
Sự việc được phát hiện ngày 8/8/2011 tại thành phố Tây An, tất cả các
thành phần chính của đủ các loại thuốc bổ, thuốc hạ huyết áp, thuốc
giảm béo, thuốc cho bệnh nhân tiểu đường, thuốc bổ dành cho nam giới…
đều có nguồn gốc từ thức ăn cho gà và các loại thức ăn chăn nuôi khác.
3. Bánh bao quá đát tái chế
Những chiếc bánh bao quá hạn sử dụng nghiễm nhiên được đưa về cơ sở sản xuất, cho vào máy đánh tan thành bột, sau đó trộn vào bột trắng, đổ vào khuôn và đóng gói trở lại.
Ngoài ra, công ty này còn sử dụng đường hóa học thay cho đường kính,
cùng với các chất bảo quản, chống thối và chất tẩy trắng không rõ nguồn
gốc. Mỗi ngày, công ty này tái chế khoảng 30.000 chiếc và đem cung cấp
cho gần 400 siêu thị tại thành phố Thượng Hải.
4. Công nghệ chế biến thịt lợn bẩn
Tháng 4/2011, tập đoàn chế biến thịt lớn nhất Trung Quốc Shuang Hui
(Song Hội) phải đối diện với pháp luật khi cung cấp ra thị trường các
sản phẩm từ thịt lợn bẩn. Được biết, thịt này được lấy từ các con lợn
được nuôi bằng chất kích thích tăng nạc bị cấm từ nhiều năm nay.
Theo các cơ quan chức năng, chất kích thích tăng nạc là loại chất hóa
học có tên gọi Ractopamine và Clenbuterol, khi trộn với thức ăn chăn
nuôi lợn sẽ làm tăng nạc, giảm mỡ, giảm lượng thức ăn và thịt lợn khi mổ
tươi hơn, giảm chi phí sản xuất. Loại chất này gây hại cho sức khỏe
người tiêu dùng khi gây ra các triệu chứng ngộ độc, chân tay run rẩy,
đứng không vững, choáng đầu, mất sức, tim đập nhanh.
5. Dầu cống rãnh
Dầu cống rãnh là một trong những vụ bê bối thực phẩm lớn nhất tại
Trung Quốc thời gian vừa qua. Vụ việc nổ ra vào tháng 9/2011 khi đường
dây sản xuất dầu bẩn bị phát hiện, quy trình chế biến dầu bẩn khiến
người phải giật mình, đầu tiên, dầu được vớt từ cống rãnh của các nhà
hàng, qua một vài công đoạn thủ công nhưng lắng, lọc, đun nấu là đã có
thể đem cung cấp cho các nhà hàng hay nhà máy sản xuất thực phẩm.
Được biết, nhóm chế biến này bắt đầu hoạt động từ năm 2005, mỗi năm
hàng trăm tấn dầu cống rãnh và đút túi hàng chục triệu NDT. Không cần
phải phân tích sâu xa cũng có thể hình dung được tác hại của loại dầu ăn
này đối với sức khỏe con người.
Các tin khác:
>>Thông tin mĩ nhân hoa ngữ lộ bí kíp lãm đẹp
>>Thông tin về sản phẩm Logitech Ultimate Ears 300 – Đen
>>Các thông tin về biệt thự Seaview
>>Thông tin sản phẩm DMP-BD45
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét