Thịt rang xì dầu là món ăn ngon, dễ làm mà gia đình mình rất thích, các bạn thử làm để đổi món cho bữa cơm chiều nhé. Nguyên liệu:
Trút hành tươi vào nồi thịt, đảo đều. Món thịt sẽ càng ngon khi bạn cho thật nhiều phần đầu hành trắng nhé!
400g thịt ba chỉ; 2 củ hành khô; ½ bát xì dầu (đong bằng bát nhỏ đựng
nước chấm); Hành tươi (lấy cả phần gốc và dọc hành); 2 thìa canh dầu
hào; dầu ăn.
Cách làm:
Đảo đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ thì bạn trút xì dầu vào đảo cùng cho thịt ngấm đều.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng khoảng 0.3cm. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành tươi thái nhỏ.
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Để lửa lớn, cho thịt vào đảo đều.
Tiếp tục thêm dầu hào, rang thêm khoảng 5 phút.
Tắt bếp, lấy thịt ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.
Các tin bài khác:
>>Thông tin về 5 máy tính bảng mỏng nhất thế giới
>>Thông tin về sản phẩm tủ làm mát SANAKY VH 350W
>>Cách làm món ăn chay mỳ xào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét