Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Nguyên liệu:
1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
3-4 thìa súp xì dầu
150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
3 bìa đậu phụ cỡ lớn
1 thìa súp dầu vừng
Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)
Một chút dầu ăn.
Bước 1:
Cuối cùng bạn cho mỳ, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu
vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho
chút dầu hào chay nếu thích).
Cho mỳ xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên.
Tùy theo sở thích bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi
ăn.
Lấy mỳ ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!
Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và
ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu
chay không bị vị của thịt, cá “lấn át”. Nhờ thế mà ta có thể cảm nhận rõ
hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu
vừng.
Bước2:
Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.
Mỳ luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.
Bước3:
Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.
Bước4:
Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn
Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu thích mỳ giòn bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.
Nêm 2 thìa xì dầu vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm xì dầu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Các tin khác:
>>Thông tin về laptop lai máy tính bảng chạy Windows 8
>>Thông tin vê sane phẩm tủ làm mát SANAKY VH 400W
>>Cách làm món chả trứng vịt muối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét