Chỉ mất 15 phút làm theo ba bước đơn giản, bạn đã có thêm món ăn lạ miệng, rất ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 nhánh bạc hà
- 1 nhúm bún tàu
- 1 nhánh mộc nhĩ
- 2 trái ớt nếu thích ăn cay
- 1 trứng vịt muối
- 100g thịt nạc xay
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Cho vào 1 bát nhỏ, đổ chừng nửa phần trứng thịt vào chén, sau đó bỏ
lòng đỏ trứng muối vào giữa, cho hết phần còn lại vào cho đầy chén, hấp
cách thủy.
- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt muối, lòng đỏ vịt
muối để riêng, nêm thêm chút hạt nêm, chút đường, lưu ý không nêm thêm
muối vì trứng vịt đã mặn.
- Lưu ý: muốn chả trứng có màu đẹp như trong hình, đợi đến
khi trứng chín, lấy ra quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt chả rồi cho
vào hấp lại chừng 1 phút, lấy ra trang trí cùng bạc hà.
- Yêu cầu: Chả trứng có vị giòn của mộc nhĩ, bún tàu, vừa
miệng, không quá mặn hay quá ngọt, dùng kèm tương ớt hoặc ăn cùng cơm
nóng rất ngon.
Các tin khác:
>>Cách làm bún gỏi dà đậm đà hương vị
>>Chăm sóc tóc theo kiểu chuyền thống
>>Thông tin vê lò vi sóng LG MB4029GS
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét