Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản với tinh thần trách nhiệm cao, đã trải qua hàng nghìn hợp đồng sửa chữa điện lạnh dưới dự giám sát chặt chẽ của nhân viên quản lý chuyên nghiệp,chúng tôi xin cam kết sẽ giúp quý khách hàng sửa chữa , bảo dưỡng một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Dịch vụ sửa chữa điện lạnh ABC luôn đặt các tiêu chí: nhanh gọn, uy tín, chất lượng và giá rẻ lên hàng đầu.

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Cách chế biến ong rừng xáo măng chua: Đặc sản Hòa Bình

Không phải mùa nào cũng có tổ ong rừng, vì vậy nếu muốn được thưởng thức các món ăn được chế biến từ ong rừng bạn hãy lên Mai Châu vào dịp cuối hè. Những tổ ong rừng to bằng chiếc rổ con được người dân trong bản mang về vừa làm thuốc vừa chế biến ra những món đặc sản mà vùng đồng bằng không có được.
Chế biến món ong rừng xáo măng chua rất đơn giản, không cần rau thơm, chỉ thêm một chút cay cay của ớt và nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Khi thưởng thức món ăn này, để hương vị thêm đậm đà và đúng vị người ta thường ăn kèm củ kiệu muối.

 
Cách chế biến ong rừng xáo măng chua: Đặc sản Hòa Bình
Giữa núi rừng bát ngát, vị béo ngậy, mềm mềm thơm phức của ong rừng lẫn với vị chua cay của măng chua và vị ngọt ngọt, hăng hăng của củ kiệu muối, thêm ly rượu ngô càng làm say đắm lòng người./.
Thường những con ong già màu nâu được người dân mang ngâm rượu, còn làm món ăn thì chỉ chọn ong non có màu trắng béo tròn mập mạp.
Ong rừng có thể rang với lá chanh như nhộng nhưng ở đây người dân thường xáo với măng chua. Măng rừng cũng là một đặc sản của vùng đất Mai Châu này và là thứ luôn có sẵn trong nhà bởi người dân thường lên rừng hái măng về ngâm chua hoặc phơi khô để ăn dần.
Sau khi lấy hết ong ra khỏi tổ, trước hết đem rửa qua bằng nước lạnh để ráo nước. Phi thơm hành mỡ cho ong vào đảo đều, ong ngả sang màu hơi vàng thì bắc ra trút vào đĩa. Sau đó cho măng vào xào đến lúc chín thì cho ong đã rang vào đảo cùng.
Ghé thăm Mai Châu (Hòa Bình) bạn không thể bỏ qua hương vị thơm lừng của những đốt cơm lam, những xiên thịt nướng hay món ăn rất dân dã mà độc đáo – ong rừng xáo măng chua và đắm mình trong men rượu ngô.
Dòng suối mát uốn quanh những thửa ruộng xanh mướt, xa xa bầu trời xanh xám bập bồng mây khói với đường nét uốn lượn của đỉnh núi nhấp nhô tạo dáng.
Nếp nhà sàn đơn sơ nép mình bên chân núi với những cô gái Thái e ấp trong bộ váy dân tộc… Đến với vùng đất Mai Châu, không chỉ chiêm ngưỡng bức tranh non nước hữu tình mà còn có rất nhiều món ăn đặc sản, độc đáo của vùng núi rừng Tây Bắc đang chờ bạn khám phá.
Các tin khác:
>>Thông tin về sản phẩm Advance AD-2700 – Loa Floorstanding / 300W
>>Thông tin iPhone màn hình lớn là xu thế tất yếu
>>Thông tin về mẫu xe đẹp nhất 2012
>>Thông tin iPhone màn hình lớn là xu thế tất yếu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét